Sản phẩm tiêu biểu
Hỗ trợ doanh nghiệp
Bảo vệ người tiêu dùng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 25064

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1018298

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29337934

Chuyển đổi số
hành động vì an toàn thực phẩm
Tra cứu thủ tục hành chính
Biển đảo Việt Nam
Chiển thắng Điện Biên Phủ

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

Cảm nhận của du khách khi đến với lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên năm 2016

Thứ ba - 05/07/2016 23:00
Ông Steven - Du khách Australia tham dự hội thi ẩm thực Hương sắc Điện Biên năm 2016

Ông Steven - Du khách Australia tham dự hội thi ẩm thực Hương sắc Điện Biên năm 2016

Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2016 diễn ra được 3 ngày với quy mô hoành tráng, thiết kế lộng lẫy, Lễ hội thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nhất là những du khách ngoài tỉnh.
Lễ hội Hoa Ban năm 2016 tỉnh Điện Biên mang đậm bản sắc văn hóa của 19 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn; các lễ hội, trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca, dân vũ đã được phục dựng và bảo tồn, những món ăn ẩm thực mang đậm hương sắc Điện Biên đã được trình diễn. Thực sự đã thu hút được sự quan tâm, tìm hiểu và thưởng thức của người dân các dân tộc trong tỉnh nhất là du khách ngoài tỉnh và khách nước ngoài. Chính từ những nét tinh hoa, giá trị văn hóa đặc trưng đó đang tái hiện, tôn vinh vẻ đẹp của mảnh đất và con người đang cống hiến và xây dựng Điện Biên phát triển đã mang lại nhiều xúc cảm và ấn tượng khó quên cho du khách khi đến với Điện Biên trong những ngày tháng 3 lịch sử.  

Ông Steven – Du khách Australia cho biết: Đến Điện Biên Phủ lần này cảm nhận đầu tiên của tôi là con người ở đây rất hiền hòa mến khách. Rất may mắn cho tôi đến đây vào đúng dịp Lễ hội Hoa Ban được thưởng thức các chương trình văn nghệ độc đáo nơi đây tôi cảm thấy rất thú vị, đặc biệt chiều nay tham dự hội thi ẩm thực Điện Biên tôi nhận thấy các món ăn ở đây rất ngon và đặc sắc, đây là ấn tượng không thể nào quên khi về nước tôi sẽ kể bạn bè nghe.

 
Lần đầu lên với Điện Biên trong dịp Lễ hội Hoa Ban năm 2016, Anh Nguyễn Hải Quân đến từ Quận Ba Đình cảm thấy xúc động khi thấy mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng không những đẹp về các khu di tích lịch sử mà con đẹp về con người, danh lam thắng cảnh ở đây.  
 
 
Lễ hội Hoa Ban tỉnh Điện Biên năm 2016 đã thực sự để lại nhiều 
ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân nhất là những du khách ngoài tỉnh.
 

Anh Nguyễn Hải Quân - Ba Đình, Hà Nội cho biết: Nghe nhiều thông tin trên truyền hình về Điện Biên Phủ cũng như Lễ hội Hoa Ban,  bản thân quyết định đưa gia đình lên Điện Biên chơi, ban đầu thấy đường đi hơi khó nhưng sau khi đến nơi cảm thấy rất thú vị về mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ. Ấn tượng đầu tiên của tôi là các khu di tích ở đây mang đậm ý nghĩa lịch sử về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngoài ra được tham dự và thưởng thức các món ăn trong Lễ hội Hoa Ban bản thân cảm thấy rất vui, năm sau quyết tâm đưa gia đình lên Điện Biên một lần nữa. 

 
Với quy mô cấp tỉnh song Lễ hội Hoa Ban năm nay được đánh giá khá thành công, thể hiện đậm nét những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Tây Bắc, những giá trị đó đã được tỉnh Điện Biên lưu giữ bảo tồn, phát huy và đang là thế mạnh, điểm nhấn thu hút du khách, hãy đến để khám phá mảnh đất và con người Điện Biên./.
 

Nguồn tin: dienbientv.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn