Sản phẩm tiêu biểu
Hỗ trợ doanh nghiệp
Bảo vệ người tiêu dùng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29446402

Chuyển đổi số
hành động vì an toàn thực phẩm
Tra cứu thủ tục hành chính
Biển đảo Việt Nam
Chiển thắng Điện Biên Phủ

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tin tức - Sự kiện

khuyến cáo việc lợi dụng hoạt động khuyến mại sai mục đích trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 18/07/2019 15:25
Trong thời gian vừa qua hoạt động khuyến mại trên địa bàn tỉnh Điện Biên diễn ra sôi động, hình thức phong phú với mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm và kích cầu tiêu dùng. Phần lớn các chương trình khuyến mại, ưu đãi, giảm giá,... đã được nhiều doanh nghiệp tổ chức nghiêm túc, đúng pháp luật, đạt hiệu quả.
Nắm bắt được xu thế đó, một số đơn vị, cá nhân đã lợi dụng vỏ bọc khuyến mại, thực hiện nhiều hành vi gian lận nhằm trục lợi. Sử dụng nhiều chiêu bài như: thuê, mượn hội trường các nhà văn hóa của thôn bản để quảng cáo giới thiệu các sản phẩm và bán hàng kèm theo quà tặng, khuyến mại sốc, giảm giá ủng hộ người nghèo, gây quỹ từ thiện, … mục đích là để bán các sản phẩm kém chất lượng, hàng không có nguồn gốc xuất xứ; quảng cáo không đúng sự thật về tính năng và ưu điểm của các mặt hàng được chào bán; bán hàng với giá cao hơn nhiều lần so với giá của sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường, kèm theo là các hình thức như tặng phiếu mua hàng, phiếu trúng thưởng,... Lợi dụng một số loại giấy tờ như: thông báo khuyến mại, giấy biên nhận hồ sơ khuyến mại của Sở Công thương để tạo lòng tin với khách hàng.
Để hoạt động khuyến mại đúng quy định của pháp luật, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, bảo vệ lợi ích chính đáng của các đơn vị, doanh nghiệp hoạt động khuyến mại chân chính và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, Sở Công Thương đề nghị UBND các xã, phường, thị trấn cần chủ động thực hiện tốt một số nội dung sau:
1. Tăng cường công tác tuyên truyền tới các hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn mình quản lý về các phương thức lợi dụng hoạt động khuyến mại không trung thực để tổ chức.
2. Khuyến cáo đến người dân trên địa bàn cảnh giác với các hoạt động khuyến mại, cần thận trọng, cảnh giác trước các lời mời gọi khi mua hàng với giá rẻ kèm theo quà tặng…;đặc biệt là các tổ chức lợi dụng mượn Hội trường nhà văn hóa của các thôn bản để quảng cáo và bán các loại sản phẩm.
3. Đề nghị UBND các huyện, thị, thành phố, các xã, phường, thị trấn không ban hành văn bản, xác nhận, giới thiệu, đồng ý cho các doanh nghiệp tổ chức hoạt động khuyến mại giới thiệu, quảng bá sản phẩm trên địa bàn dưới bất kỳ hình thức nào.
4. Cung cấp kịp thời thông tin khi có Doanh nghiệp xin khuyến mại trên địa bàn cho sở Công Thương và các lực lượng chức năng. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan như Quản lý thị trường, công an và các đơn vị khác có liên quan để kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi khuyến mại vi phạm quy định của pháp luật.
Sở Công Thương Điện Biên đề nghị UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Điện Biên quan tâm phối hợp triển khai thực hiện

Tác giả bài viết: Trần Khánh Toàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn