Sản phẩm tiêu biểu
Hỗ trợ doanh nghiệp
Bảo vệ người tiêu dùng

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 3787

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 35120

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 29446781

Chuyển đổi số
hành động vì an toàn thực phẩm
Tra cứu thủ tục hành chính
Biển đảo Việt Nam
Chiển thắng Điện Biên Phủ

Trang nhất » Tin tức - Sự kiện » Tự hào hàng Việt Nam

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Thứ sáu - 14/10/2016 10:28
Những năm qua, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các cấp, các ngành và người dân tích cực hưởng ứng. Với ngành Công thương tỉnh Điện Biên, đã cụ thể hóa Cuộc vận động thành những việc làm cụ thể, thiết thực: tích cực chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cấp, ngành, các tổ chức và nhân dân tích cực hưởng ứng CVĐ, tổ chức các đợt phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, vùng sâu, vùng xa biên giới; triển khai các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường. Cùng với đó, Thực hiện Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ V/v Phê duyệt Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, với sự hỗ trợ của Bộ Công thương và của tỉnh, ngành Công thương đã tích cực triển khai mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.
Năm 2016 Sở Công Thương xây dựng Điểm bán hàng Việt nam tại siêu thị Hoa Ba của DNTN Hoa Ba. Điểm bán hàng Việt sẽ là nơi cung cấp và bán các sản phẩm thương hiệu Việt, các mặt hàng do Việt Nam sản xuất, các sản phẩm  của địa phương sản xuất được xúc tiến, quảng bá, tập trung chủ yếu vào các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm và các mặt hàng khác; hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo chất lượng, đạt các tiêu chuẩn về chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm, có nhãn mác, nhãn hiệu sản phẩm rõ ràng , niêm yết giá theo quy định.  Hy vọng Điểm bán hàng Việt nam đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng tạo niềm tin của người tiêu dùng vào chất lượng hàng Việt.
Với sự hỗ trợ kinh phí của TW, của tỉnh, trong  thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục triển khai mô hình về Điểm bán hàng Việt nam trên địa bàn các huyện, thị xã  trong tỉnh; Qua đó, sẽ góp phần thúc đẩy, nâng cao ý thức của người dân về thực hiệc CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Điểm bán hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh sẽ giúp khai thác tốt các tiềm năng sẵn có của địa phương, giúp các doanh nghiệp trong tỉnh tăng khả năng cạnh tranh, góp phần bình ổn thị trường và phục vụ tốt cho nhu cầu của người dân. Thúc đẩy sản xuất trong nước phát triển. 

Tác giả bài viết: TKT

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn